Hướng dẫn bảo dưỡng sau khi chống thấm sàn mái

Ngoài việc trong quá trình thi công các chủ đầu tư sử dụng vật liệu chống thấm hay sử dụng sản phẩm chống thấm thì đều có giới hạn sử dụng, sau giới hạn đó các chủ đầu tư cần thay thế hoặc chống thấm lại. Việc bảo dưỡng sau khi chống thấm sàn mái chẳng những giúp quy trình chống thấm hiệu quả hơn mà còn giúp kéo dài giới hạn cần chống thấm lại. Sau đây là những hướng dẫn bảo dưỡng sau khi chống thấm sàn mái:

Hướng dẫn bảo dưỡng sau khi chống thấm sàn mái

Chăm sóc bảo dưỡng sàn mái trong công trình xây dựng

- Việc hướng dẫn bảo dưỡng sau khi chống thấm sàn mái cần được thực hiện ngay sau khi hoàn thành công đoạn quét chống thấm cho sàn mái. Vì sau khi quét chống thấm cần thời gian để chờ đợi bề mặt sàn mái khô ráo. Trong thời gian này, các bạn hạn chế tối đa việc đi lại di chuyển trên sàn, bảo vệ sàn tránh khỏi việc tiếp xúc với nước, cần thận với các con vật xung quanh có thể in dấu lên sàn mái nhà bạn.

- Bề mặt sàn mái sau khi được quét chống thấm cần được bảo dưỡng bằng nước mỗi sáng, chiều, ít nhất trong 3 ngày và phải cán vữa tạo dốc trong vòng từ 5 ngày sau đó để tạo độ dốc cho nước không ứ đọng trên bề mặt sàn quá lâu. Trường hợp nắng nóng, cần dùng bao bố ướt phủ bề mặt (không dùng tấm nylông không thoát hơi).

- Lưu ý với các chủ nhà, đây chỉ là lớp chống thấm có khả năng kháng nước và không có khả năng kháng tia UV hay khả năng chịu lực vì thế các chủ công trình nên thường xuyên kiểm tra độ chắc chắn của sàn mái, nhanh chóng kịp thời lấp các vết nứt lỗ hỏng và tiến hành chống thấm tránh để vết hỏng quá lâu trên bề mặt sàn tạo điều kiện cho việc thấm nước xảy ra

Hướng dẫn bảo dưỡng sau khi chống thấm sàn mái

Hướng dẫn bảo dưỡng sau khi chống thấm sàn mái

- Bên cạnh đó, các chủ đầu tư nên sử dụng thêm một vài cách để bảo vệ lớp chống thấm lâu hơn ví dụ lợp tone hoặc mái ngói lên sàn hay lót gạch vừa có thể bảo vệ lớp chống thấm vừa tạo không gian đi lại, vui chơi trên sân thượng.

- Thường xuyên tẩy rửa sàn mái tạo điều kiện để sàn luôn được thông thoáng không bị ẩm thấp quá lâu dẫn đến rong rêu phát trển gây hư hại cho sàn mái.

- Xem hướng dẫn từ nhà sản xuất để biết được thời gian cần thực hiện lại việc quét chống thấm sàn mái, tránh xảy ra trường hợp chậm trễ gây ảnh hưởng đến chất lượng của sàn mái.

 

Bảo dưỡng sàn mái là việc nên làm sau chống thấm. Hướng dẫn bảo dưỡng sau khi chống thấm sàn mái sẽ giúp các chủ công trình bảo vệ được chất lượng của sàn mái trong công trình kiến trúc lâu dài.

 

Nên xem thêm:

>>>Chất chống thấm sàn mái nên mua<<<

 

Hãy ghi rõ nguồn cung cấp khi sử dụng bài viết:

Bill Tran - Chuyên gia Tư vấn chống thấm

Chống thấm AQUASolutions

 

>>>>> * <<<<<

Gọi ngay - 0979 750076
Để được Tư vấn chống thấm kỹ càng cho công trình

Chống thấm AQUASolutions

Email: aquasolutions@nsb-groups.com

Next

Chất chống thấm sàn mái an toàn