Quy trình chống thấm gạch xi măng

Gạch xi măng là loại gạch sử dụng các nguyên vật liệu như xi măng, cát, đá mi, cùng quy trình rung ép khuôn tạo hình để tạo ra thành phẩm, gạch thành phẩm thường được sử dụng như các loại gạch xây khác hoặc sử dụng để trang trí cho công trình vì vẻ đẹp sang trọng hiện đại.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bề mặt gạch có rất nhiều lỗ nhỏ li ti mà mắt thường không nhìn được đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng thấm nước. Vì thế việc chống thấm vẫn nên được thực hiện nhằm bảo vệ tốt cho công trình xây dựng.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về quy trình chống thấm gạch xi măng đúng cách:

Quy trình chống thấm gạch xi măng

Những lưu ý chống thấm cho gạch xi măng đúng cách

+ Trước khi thực hiện quy trình chống thấm gạch xi măng, các chủ đầu tư cần xác định rõ cơ sở sản xuất của gạch xi măng. Vì mỗi cơ sở sẽ có tỷ lệ nguyên liệu đầu vào khác nhau, quy trình sản xuất khác nhau, máy móc trang thiêt bị cũng khác nhau. Điều này sẽ cho thấy độ hút nước cũng sẽ có sự khác biệt, nên chúng ta cần chống thấm cẩn thận hơn cho mỗi loại.

+ Tất cả gạch xi măng phải được xử lý chống thấm trước khi xây dựng hoặc cho lát xuống nền, lên tường. Bước chuẩn bị này vô cùng cần thiết vì nó sẽ giúp cho chất chống thấm bám dính tốt hơn trên bề mặt vật liệu

+ Sau khi thực hiện quy trình chống thấm gạch xi măng không nên mang đi thi công ngay, nên để khô đến 24h mới tiến hành lắp đặt.

+ Nếu gạch xây hoặc ốp ở khu vực có độ ẩm cao, mưa nhiều, thường xuyên tiếp xúc với nước, thì việc chống thấm nên thực hiện cả trên, dưới và bốn cạnh của viên gạch để hạn chế tối thiểu nước có thể hút vào, từ đó cũng sẽ giảm đi khả năng bị mục rỗng, rêu mốc phát triển trên bề mặt của nó.

Quy trình chống thấm gạch xi măng

Chống thấm cho gạch xi măng đúng cách, đẹp và an toàn

+ Ngoài ra, cần chú ý phương pháp thi công xây dựng hoặc ốp lát các loại gạch xi măng cũng như cách chống thấm an toàn hiệu quả, đặc biệt là trong quá trình sử dụng gạch xi măng loại ốp lát cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, tránh để đọng nước nhiều vì kể cả trong trường hợp đã xử lý chống thấm thì bề mặt gạch vẫn bị rêu mốc nếu bị đọng nước nhiều và lâu.

+ Việc chống thấm cho gạch xi măng nên được thực hiện đúng cách, cẩn thận, kỹ lưỡng trước khi thi công. Không nên thực hiện một cách qua loa vừa không đảm bảo chất lượng vừa tốn kém nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng sau này.

 

Thực hiện đầy đủ quy trình chống thấm gạch xi măng là bảo vệ công trình đúng cách, với những lưu ý tưởng chừng như đơn giản nhưng góp phần rất lớn vào vẻ đẹp thẩm mỹ cùng chất lượng của công trình.

 

Nên xem thêm:

>>>Điều cần làm khi chống thấm gạch xi măng<<<

 

Hãy ghi rõ nguồn cung cấp khi sử dụng bài viết:

Bill Tran - Chuyên gia Tư vấn chống thấm

Chống thấm AQUASolutions

 

>>>>> * <<<<<

Gọi ngay - 0979 750076
Để được Tư vấn chống thấm kỹ càng cho công trình

Chống thấm AQUASolutions

Email: aquasolutions@nsb-groups.com

Prev

Điều cần làm khi chống thấm gạch xi măng

Next

Nên hay không nên chống thấm gạch xi măng