Nên hay không nên chống thấm gạch xi măng

Xi măng, mạt đá sạch, cát đen, cát vàng,…đây là những nguyên liệu chính của gạch xi măng, thông qua sự phối trộn theo tỷ lệ và quá trình rung ép tạo ra gạch thành phẩm. Với nguồn nguyên liệu phong phú, quy trình tạo gạch thân thiện không gây ô nhiễm môi trường, gạch thành phẩm có độ chịu lực cao, kích thước gạch lớn, gạch xi măng ngày càng trở thành xu hướng được khuyến khích sử dụng trong các công trình xây dựng.

Dưới đây là những nguyên nhân nên hay không nên chống thấm gạch xi măng, giúp các chủ đầu tư hiểu hơn cho công trinh của mình:

Quy trình chống thấm gạch xi măng

Tại sao cần chống thấm cho gạch xi măng trong công trình.

- Nguyên nhân đầu tiên: Gạch xi măng có nhiều ưu điểm về nguồn nguyên liệu, về kích thước, độ chịu lực cao tuy nhiên các công trình sử dụng gạch xi măng thường đóng rêu mốc do việc thấm nước của gạch gây ra. Nên hay không nên chống thấm gạch xi măng khi khí hậu thời tiết Việt Nam nóng ấm mưa nhiều, thường xuất hiện những cơn mưa lớn kéo dài thì tình trạng này sẽ càng tồi tệ hơn nếu như gạch không được xử lý chống thấm trước khi sử dụng. Vì thế, khi các chủ công trình sử dụng gạch xi măng cần lưu ý chống thấm cho gạch để bảo vệ chất lượng và vẻ đẹp của công trình.

- Nguyên nhân thứ hai nên hay không nên chống thấm gạch xi măng: Sở dĩ các nhà đầu tư chọn gạch xi măng sử dụng trong công trình của mình là một phần giá thành rẻ hơn so với gạch đất nung thông thường. Tuy nhiên, nếu bỏ qua bước chống thấm cho gạch thì về lâu dài sẽ phải chi tiêu khá nhiều cho việc bảo dưỡng, chăm sóc lại công trình. Vì thế chống thấm tốt cho gạch xi măng sẽ giúp các nhà đầu tư vừa tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng sau này, vừa bảo vệ ngôi nhà luôn giữ được vẻ đẹp như ban đầu.

Nên hay không nên chống thấm gạch xi măng

Gạch xi măng và nên hay không nên chống thấm cho xi măng

- Nguyên nhân cuối cùng:. Đối với gạch được sử dụng để làm các bức tường thông gió trang trí hay dùng để lót nền, cũng như các nội thất bên trong căn nhà nếu không được xử lý chống thấm, lâu ngày sẽ đóng rêu mốc, nứt nẻ làm mất đi độ thẩm mỹ lẫn chất lượng của công trình có khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người vì phải thường xuyên tiếp xúc với rêu mốc, vi khuẩn. Vì thế chống thấm là trực tiếp bảo vệ công trình, gián tiếp bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

 

Với những nguyên nhân thực tế vừa nêu trên chúng tôi tin rằng bạn đã lý giải được nên hay không nên chống thấm gạch xi măngCó nhiều cách để chăm sóc bảo dưỡng căn nhà nhưng chống thấm là phương pháp tiết kiệm và hữu hiệu nhất.

 

Nên xem thêm:

>>>Quy trình chống thấm gạch xi măng<<<

 

Hãy ghi rõ nguồn cung cấp khi sử dụng bài viết:

Bill Tran - Chuyên gia Tư vấn chống thấm

Chống thấm AQUASolutions

 

>>>>> * <<<<<

Gọi ngay - 0979 750076
Để được Tư vấn chống thấm kỹ càng cho công trình

Chống thấm AQUASolutions

Email: aquasolutions@nsb-groups.com

Prev

Quy trình chống thấm gạch xi măng