Điều cần làm khi chống thấm gạch xi măng

Gạch xi măng, loại vật liệu được khuyến khích sử dụng vì quy trình sản xuất gạch thân thiện với môi trường, bên cạnh đó vẻ đẹp trắng xám mà gạch mang lại cũng là yếu tố khiến các nhà đầu tư tin dùng.

Vì vậy chúng ta nên nắm rõ những điều cần làm khi chống thấm gạch xi măng để vừa hỗ trợ cho quá trình chống thấm vừa có thể giữ gạch luôn đẹp theo thời gian.

Điều cần làm khi chống thấm gạch xi măng

Đâu là những điều cần biết khi chống thấm cho gạch xi măng

Những điều làm biết khi chống thấm gạch xi măng

+ Các chủ đầu tư nên chủ động thực hiện chống thấm cho gạch xi măng trước khi thi công, không nên lắp đặt rồi mới chống thấm vì sẽ không đảm bảo chất lượng của quá trình chống thấm.

+ Phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt gạch trước khi tiến hành chống thấm. Khi tẩy rửa vệ sinh hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc ngâm nước quá lâu. Sau khi vệ sinh sạch sẽ cần phơi gạch đến khi khô hoàn toàn tránh tình trạng ẩm ướt.

+ Khi quét chống thấm cho gạch phải quét phủ hoàn toàn các bề mặt, cạnh của viên gạch. Việc quét chống thấm nhiều lớp hay ít lớp còn tùy thuộc vào mức độ thẩm thấu của gạch sử dụng.

+ Đừng thi công những những viên gạch xi măng liền sau khi mới được quét chống thấm. Bạn cần đợi cho lớp chống thấm được khô hoàn toàn sau 24 tiếng mới tiến hành lắp đặt gạch.

Điều cần làm khi chống thấm gạch xi măng

Những điều cần biết khi chống thấm cho gạch xi măng là gì

+ Tuyệt đối không dùng các hoá chất có gốc dầu là một trong những điều cần làm khi chống thấm gạch xi măng, bởi vì khi chất dầu bám dính trên bề mặt gạch sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi tiếp xúc với gạch, trên thế giới đã nghiêm cấm hoàn toàn việc dùng chất chống thấm gốc dầu vì nguyên nhân gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe con người, hiện nay tại Việt Nam chất này rất độc hại vì họ dùng các tạp chất dầu để pha chế nhằm hạ giá thành cạnh tranh, chính điều này càng nguy hại hơn cho con người khi tiếp xúc.

+ Cần chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên để bề mặt gạch xi măng luôn giữ được màu sắc tự nhiên. Cách đơn giản nhất là thường xuyên lau chùi cũng như hạn chế tối đa những chất lỏng và nước trên bề mặt gạch.

+ Sử dụng các sản phẩm chống thấm có nguồn gốc thương hiệu rõ ràng, không dùng các sản phẩm rẻ tiền trôi nổi trên thị trường và đặc biệt không nên dùng các loại keo sáp để chống thấm.

 

 

Đầu tư gạch xi măng không phải là khoản nhỏ nhưng hiệu quả chắc chắn sẽ tương xứng với những gì bạn bỏ ra. Những điều cần làm khi chống thấm gach xi măng vừa nêu trên sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng gạch cho công trình của mình.

 

Nên xem thêm:

>>>Chất chống thấm gạch xi măng tốt <<<

 

Hãy ghi rõ nguồn cung cấp khi sử dụng bài viết:

Bill Tran - Chuyên gia Tư vấn chống thấm

Chống thấm AQUASolutions

 

>>>>> * <<<<<

Gọi ngay - 0979 750076
Để được Tư vấn chống thấm kỹ càng cho công trình

Chống thấm AQUASolutions

Email: aquasolutions@nsb-groups.com

Prev

Chất chống thấm gạch xi măng tốt

Next

Quy trình chống thấm gạch xi măng