Bạn đã chống thấm gạch tàu đúng cách

Gạch tàu, loại vật liệu có khả năng hút nước cao. Khi sử dụng gạch tàu các chủ đầu tư thường lo lắng làm sao có thể giữ được gạch thời gian dài thì cách tốt nhất hiệu quả nhất là chống thấm cho gạch tàu. Tuy nhiên, bạn đã chống thấm cho gạch tàu đúng cách hay chưa thì các nhà đầu tư vẫn còn chưa rõ. Sau đây là những hướng dẫn chống thấm gạch tàu đúng cách đúng quy trình.

Bạn đã chống thấm gạch tàu đúng cách

Quy trình chống thấm gạch tàu an toàn

- Bước đầu tiên, làm sạch gạch tàu bằng cách sử dụng khăn, vải mềm thấm nước vắt khô lau toàn bộ bề mặt gạch. Tuy nhiên, đối với những công trình lớn thì sống lượng gạch sử dụng khá nhiều nên bạn có thể dùng nước làm sạch bề mặt gạch. Nhưng gạch tàu khá háu nước nên đừng để gạch tiếp xúc với nước quá lâu sẽ ảnh hưởng chất lượng của gạch.

- Bước tiếp theo, sau khi làm sạch gạch hoặc những viên gạch có dấu hiệu thấm nước từ trước bạn cần để gạch thật khô ráo mới tiến hành quét chống thấm tránh tình trạng thấm ngược từ bên trong làm cho việc chống thấm mất hiệu quả.

- Sau khi hoàn thành việc làm sạch bề mặt gạch, chúng ta sẽ thực hiện việc chống thấm cho gạch tàu. Chuẩn bị chất chống thấm vào xô chậu, dùng cọ hoặc vài mềm thấm chất chống thấm quét đều lên bề mặt gạch. Lớp quét đầu tiên cần quét cẩn thận, đều tay và quét cùng một chiều tránh để lại vết vằn vệnh làm mất đi tính thẩm mỹ của công trình. Các lớp quét cách nhau từ 3-5 phút. Sau khi quét lớp cuối cùng để từ 3-5p rồi dùng khăn lau sạch lại chất chống thấm còn sót trên bề mặt gạch.

Bạn đã chống thấm gạch tàu đúng cách

Bạn đã chống thấm gạch tàu đúng cách là như thế nào

- Ở những công trình lớn với số lượng gạch lớn chúng ta có thể tiến hành việc quét chống thấm nhanh bằng cách nhúng viên viên gạch vào dung dịch chống thấm để khô và lặp đi lặp lại vài lần.

- Sau khi quét chống thấm bạn cần để lớp chống thấm khô hoàn toàn mới tiến hành lắp đặt để chất lượng quá trình chống thấm đạt hiệu quả tốt nhất.

- Mặc dù gạch sau khi chống thấm có khả năng chống thấm nước nhưng việc bảo dưỡng chăm sóc vẫn nên được thực hiện thường xuyên tránh tình trạng bụi bẩn, nước hoặc các chất lỏng khác bám trên bề mặt gạch quá lâu làm giảm tuổi thọ của quá trình chống thấm.

 

Chống thấm là việc nên làm tuy nhiên bạn đã chống thấm gạch tàu đúng cách hay chưa thì các nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kỹ. Hy vọng qua bài chia sẻ này các nhà đầu tư sẽ có thêm những thông tin bổ ích hỗ trợ cho quá trình chống thấm gạch tàu.

 

Nên xem thêm:

>>>Lưu ý gì khi chống thấm gạch tàu<<<

 

Hãy ghi rõ nguồn cung cấp khi sử dụng bài viết:

Bill Tran - Chuyên gia Tư vấn chống thấm

Chống thấm AQUASolutions

 

>>>>> * <<<<<

Gọi ngay - 0979 750076
Để được Tư vấn chống thấm kỹ càng cho công trình

Chống thấm AQUASolutions

Email: aquasolutions@nsb-groups.com

Prev

Lưu ý gì khi chống thấm gạch tàu

Next

Tại sao cần chống thấm gạch tàu?